Sống khỏe cùng ABCSport

Thoát vị đĩa đệm là gì? Nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm

04/12/2023 14:05

Thoát vị đĩa đệm là gì mà nhiều người khi nghe đến chúng đều cảm thấy lo sợ? Nếu bạn đang có những triệu chứng hoặc nghi ngờ bản thân bị bệnh thoát vị đĩa đệm thì những thông tin hữu ích có trong bài viết này sẽ là lời giải thích thú vị không nên bỏ qua nhất đấy nhé!

thoát vị đĩa đệm là gì 1

Thoát vị đĩa đệm là gì?

1. Thoát vị đĩa đệm là gì? Các giai đoạn của bệnh gồm gì?

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý phổ biến về cột sống. Đĩa đệm là một cấu trúc giống như lớp đệm nằm giữa các đốt sống giúp giảm sốc và tạo độ linh hoạt cho cột sống mỗi khi cơ thể vận động, di chuyển.

Chính vì thế, khi đĩa đệm không còn nằm ở vị trí ban đầu mà chèn ép vào ống sống hoặc rễ thần kinh sẽ khiến cơ thể bị đau nhức nặng nề, người bệnh sẽ luôn cảm thấy khó chịu khi nằm hoặc ngồi quá lâu. Bệnh lý này có 4 giai đoạn chính, mỗi giai đoạn sẽ là những biểu hiện khác nhau như sau:

 • Giai đoạn 1: Đĩa đệm bắt đầu thoát khỏi vị trí ban đầu nhưng chưa làm rách trong vòng sợi. Người bệnh sẽ có cảm giác thoáng qua như tê bì chân tay, không đau nhức nên dễ bỏ qua biểu hiện này.

 • Giai đoạn 2: Trong giai đoạn này, đĩa đệm đã trượt ra khỏi vị trí và có thể làm rách vòng xơ nhẹ, tuy nhiên cơn đau vẫn chưa thật sự rõ ràng.

 • Giai đoạn 3: Vòng xơ hoàn toàn rách và lồi phần đĩa đệm ra ngoài, gây ra hiện tượng chèn ép dây thần kinh và khiên người bệnh đau đớn thường xuyên.

 • Giai đoạn 4: Đĩa đệm đã thoát vị hoàn toàn và có thể tách khỏi cấu trúc ban đầu. Chúng sẽ tiếp tục hình thành áp lực và kích thích dây thần kinh gây ra tình trạng đau mỏi, tê liệt và giảm chức năng di chuyển.

Tùy vào mỗi thể trạng và cảm nhận của người bệnh mà biểu hiện bệnh ở mỗi giai đoạn sẽ khác nhau. Bạn cần xác định rõ tình trạng bệnh của bản thân bằng cách cảm nhận các cơn đau mỏi ở sống lưng và kịp thời tìm đến trung tâm uy tín để kiểm tra nhé.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh Đau Lưng: Vị Trí, Nguyên Nhân, Triệu Chứng Cách Điều Trị

thoát vị đĩa đệm là gì 2

Các giai đoạn của bệnh thoát vị đĩa đệm

2. Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm ở dân văn phòng

Không phải hiển nhiên mà đĩa đệm có thể thoát khỏi vị trí ban đầu. Chính vì thế, để có thể điều trị thoát vị đĩa đệm một cách hiệu quả nhất bạn sẽ cần xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh ở bản thân là gì.

 • Tuổi tác: Một trong những nguyên nhân chính của bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa đĩa đệm đó là quá trình lão hóa tự nhiên. Khi tuổi càng cao, đĩa đệm có thể mất đi sự đàn hồi và dẫn đến việc thoát vị hoặc thoái hóa.

 • Thương tổn và chấn thương: Chấn thương do tai nạn, va đập hay nâng đồ nặng sai tư thế có thể tạo ra tổn thương cho đĩa đệm, làm suy giảm sức mạnh và linh hoạt của nó.

 • Tư thế và hoạt động không đúng: Ngồi lâu, đứng lâu hoặc thậm chí tư thế ngủ không đúng có thể tạo áp lực lớn lên đĩa đệm, điển hình nhất là dân văn phòng ngồi làm việc 8 tiếng một ngày trên văn phòng.

 • Di truyền: Yếu tố di truyền cũng có thể đóng vai trò trong thoát vị đĩa đệm. Nếu trong gia đình có người đã mắc bệnh về cột sống thì người ấy có thể có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

 • Thói quen sống không lành mạnh: Lười hoạt động, thói quen ngồi lâu, hút thuốc lá và thói quen ăn uống không lành mạnh đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của đĩa đệm và làm tăng nguy cơ thoái hóa.

 • Các bệnh lý cột sống: Các bệnh lý như viêm khớp, thoái hóa khớp, hoặc các bệnh lý cột sống khác cũng có thể góp phần vào việc gây ra thoát vị đĩa đệm.

 • Béo phì: Khi cân nặng gia tăng cao, các lớp đệm sẽ bị trọng lượng của cơ thể đè nén, từ đó gây ra việc thoát vị đĩa đệm và tăng cảm giác khó chịu một cách thường xuyên hơn..

 • Stress và tâm lý: Stress và tâm lý có thể ảnh hưởng đến cơ thể, gây căng thẳng và tăng nguy cơ các vấn đề liên quan đến cột sống.

Ngoài những nguyên nhân kể trên, thoát vị đĩa đệm có thể đến từ nhiều yếu tố của môi trường hoặc cách vận động chưa đúng cách của mỗi cá nhân. Thế nên việc xác định nguyên nhân thoát vị đĩa đệm sẽ cần nhiều thời gian và tính kỹ lưỡng để bác sĩ có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

thoát vị đĩa đệm là gì 3

Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm

3. Những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm điển hình nhất

Tùy vào vị trí thoát vị mà dấu hiệu của bệnh sẽ có những thay đổi đáng kể. Sau đây sẽ là một số biểu hiện thoát vị đĩa đệm điển hình nhất mà bạn có thể tham khảo thêm để hiểu rõ hơn về “Thoát vị đĩa đệm là gì?”.

3.1. Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Đau âm ỉ ở vùng thắt lưng hoặc toàn lưng, cơn đau thường nhói lên mỗi khi vận động.

Cơn đau lan rộng từ lưng xuống chân, gây cản trở khi di chuyển, tê hai chi.

Gây tê mỏi hoặc đau nhức ở các vùng dây thần kinh bị đĩa đệm chèn ép.

Đau lưng đột ngột, đặc biệt là khi nâng đồ nặng, ngồi lâu hoặc thực hiện các hoạt động vận động.

3.2. Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Đau mỏi và tê hai bên vai, gáy mỗi khi cúi đầu.

Nhức mỏi dọc cột sống cổ và lan rộng xuống lưng.

Có thể gây tê tay, mất cảm giác tạm thời và gây cản trở khi vận động.

Đau tay khi xoay cổ tay, cơn đau cũng kéo từ cổ xuống.

Người bệnh có thể cảm thấy đau đầu và chóng mặt.

Suy nhược cơ bắp và khó khăn trong việc cầm đồ.

Có thể bạn quan tâm: Đau Lưng Bên Trái Dấu Hiệu Bệnh Gì? Chữa Trị Thế Nào?

thoát vị đĩa đệm là gì 4

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống

4. Điều trị thoát vị đĩa đệm muộn sẽ bị biến chứng gì?

Nếu thoát vị đĩa đệm không được điều trị kịp thời hoặc nếu điều trị không dứt điểm bạn có thể gặp phải các biến chứng nặng nề do bệnh gây ra. Điển hình nhất chính là những biến chứng sau đây:

 • Cơn đau tăng lên và tình trạng viêm nặng: Nếu không được điều trị dứt điểm, thoát vị đĩa đệm có thể làm tăng cường đau và gây ra tình trạng viêm ở khu vực bị ảnh hưởng, tăng nguy cơ gặp vấn đề nặng nề.

 • Tê liệt và yếu cơ: Nếu áp lực lên dây thần kinh kéo dài, có thể dẫn đến tê liệt, cảm giác yếu đuối và mất chức năng cơ. Các triệu chứng này có thể trở nên cực kỳ nghiêm trọng và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày.

 • Rối loạn cảm giác và chức năng cơ: Thoát vị đĩa đệm có thể làm suy giảm hoặc thậm chí làm mất cảm giác và chức năng vận động của cơ ở những vùng có dây thần kinh bị tác động.

 • Nứt đĩa đệm và sưng: Các vấn đề với đĩa đệm có thể dẫn đến nứt đĩa đệm và sưng ở vùng thoát vị, gây ra thêm đau và tăng nguy cơ biến chứng.

 • Thay đổi cấu trúc cột sống: Nếu thoát vị đĩa đệm kéo dài và không chữa trị kịp thời có thể gây ra tình trạng thay đổi cấu trúc cột sống và làm tăng nguy cơ liên quan đến sự ổn định và linh hoạt của đốt sống.

 • Hạn chế vận động và chất lượng cuộc sống giảm đi: Đau và các vấn đề khác có thể giảm khả năng di chuyển và tham gia vào các hoạt động hàng ngày, làm giảm chất lượng cuộc sống.

Với những biến chứng nguy hiểm đã kể trên, việc chữa trị sớm khi phát hiện các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm là được xem là việc rất quan trọng và cần được thực hiện nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: Bị Đau Lưng Dưới Gần Mông Ở Nam Giới Và Cách Điều Trị

thoát vị đĩa đệm là gì 5

Biến chứng khi điều trị thoát vị đĩa đệm muộn

5. Cách trị thoát vị đĩa đệm phổ biến nhất hiện nay

Để điều trị thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ cần nhẫn nại và theo sát phương pháp chữa trị do bác sĩ điều hướng. Đặc biệt, việc chữa dứt điểm và không bỏ cuộc là yếu tố quan trọng để chúng ta không cảm thấy khó chịu, gây cản trở trong cuộc sống.

 • Nghỉ ngơi và thay đổi tư thế ngồi: Người bị thoát vị đĩa đệm cần nghỉ ngơi nhiều để giảm áp lực lên đĩa đệm và dây thần kinh. Ngoài ra, thay đổi tư thế ngồi hoặc cách vận động của góp phần cải thiện bệnh hiệu quả.

 • Thuốc giảm đau và chống viêm: Thuốc giảm đau không steroid (NSAIDs) như ibuprofen có thể giúp giảm đau và viêm nhiễm. Nếu đau không được kiểm soát, bác sĩ có thể kê đơn thuốc mạnh hơn.

 • Vận động học và thực hành vận động cơ: Vận động học giúp cải thiện sức mạnh cơ bản và linh hoạt, giảm áp lực lên đĩa đệm. Bài tập đặc biệt có thể được tư vấn để tăng cường sự ổn định của cột sống.

 • Vật lý trị liệu: Các buổi vật lý trị liệu cùng với chuyên gia có thể giúp cải thiện chức năng cơ, giảm đau và tăng cường linh hoạt. Các kỹ thuật như ultrasounds và điện châm cũng có thể được sử dụng.

 • Dụng cụ hỗ trợ: Sử dụng dụng cụ hỗ trợ như đai lưng có thể giúp giảm áp lực lên cột sống và hỗ trợ khi nâng vật nặng.

 • Châm cứu: Một số người có thể tìm thấy giảm đau và cải thiện chức năng thông qua châm cứu, một phương pháp truyền thống từ y học Trung Quốc.

 • Thuốc gây tê và tiêm corticosteroid: Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể sử dụng thuốc gây tê hoặc tiêm corticosteroid trực tiếp vào vùng bị thoát vị để giảm đau và viêm.

 • Phẫu thuật: Trong trường hợp nặng và không đáp ứng được với các phương pháp điều trị khác, phẫu thuật có thể được xem xét. Phẫu thuật có thể bao gồm loại bỏ phần thoát vị của đĩa đệm hoặc thậm chí thay thế đĩa đệm.

Do đây là bệnh liên quan đến xương khớp nên việc điều trị sẽ cần rất nhiều thời gian và công sức. Người bệnh nên tập trung vào vấn đề nâng cao sức khỏe, cải thiện lối sống lành mạnh và hạn chế tư thế ngồi sai hoặc ngồi quá lâu nhé.

thoát vị đĩa đệm là gì 6

Nghỉ ngơi nhiều hơn khi bị thoát vị đĩa đệm

6. Phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm đơn giản nhất

Để ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm, chúng ta cần phải siêng năng rèn luyện thể chất và hạn chế tạo ra áp lực quá lớn lên hệ thống xương khớp, đặc biệt là cột sống. Thế nên việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh” càng sớm sẽ càng bảo vệ tốt cho sức khỏe của chúng ta về sau này.

Và tại ABCSport, cách để ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất chính là rèn luyện thể lực đều đặn bằng các thiết bị tân tiến, an toàn về chất lượng khi sử dụng tại nhà.

Những sản phẩm đến từ thương hiệu ABCSport luôn được kiểm soát chặt chẽ về khâu thành phẩm và đạt nhiều giấy tờ chứng nhận cao cấp đến từ các quốc gia nổi tiếng trên thị trường.

Đặc biệt, trong số các thiết bị rèn luyện sức khỏe và thư giãn tinh thần, ghế massage ABCSport sẽ giúp xoa dịu cơn đau mỏi của xương khớp, giảm áp lực lên cột sống và hạn chế các tác động tiêu cực của lực hút trái đất lên cơ thể.

Cụ thể, ở các thiết kế này sẽ được trang bị chức năng massage không trọng lực giúp toàn bộ cột sống của người dùng được thư giãn, vừa xoa bóp lưu thông máu và cải thiện sức khỏe cho cơ thể.

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết của ABCSport về thoát vị đĩa đệm là gì đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới và tìm ra cách cải thiện sức khỏe xương khớp tại nhà hiệu quả nhất.

Các tin khác

ABCSport Hà Đông

96 Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024) 6296 93 94

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Long Biên

465 Ngô Gia Tự, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 024 3652 3464

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Hoàng Mai

1169 - 1171 Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội

Điện thoại: (024) 6327 2198

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Ba Đình

Số 626 Đường Bưởi , P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, Hà Nội. (vòng xuyến Bưởi)

Điện thoại: (024) 2247 7979

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quận 6

833-835 Hồng Bàng, Phường 9, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 66600 147

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bình Tân

110 Lê Văn Quới, KP17, Bình Hưng Hoà A, Bình Tân

Điện thoại: (028) 66 810 110

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Thủ Đức

855 Kha Vạn Cân, Kp 2, phường Linh Tây, Thủ Đức

Điện thoại: (028) 6680 6863

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quận 12

55/4 Tô Ký, Tổ 1 KP3, Tân Chánh Hiệp, Quận 12 (Đối diện Ủy ban nhân dân Xã Trung Chánh)

Điện thoại: (028) 66 860 869

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Hải Phòng

số 86 Lô G5 Phạm Văn Đồng, Anh Dũng, Dương Kinh, HP

Điện thoại: (0225) 6567 986

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bắc Ninh

576A Nguyễn Trãi, TP Bắc Ninh ( Đèn xanh đèn đỏ Cầu Bồ Sơn - Viện Đa Khoa Tỉnh)

Điện thoại: 0222 650 2323

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Thái Nguyên

373A Hoàng Văn Thụ, P. Đồng Quang, TP. Thái Nguyên

Điện thoại: (0208) 628 6333

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quảng Ninh

Số 155 – 157 Cao Thắng, Phường Cao Thắng, Thành Phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam

Điện thoại: 081.818.7194

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Vĩnh Phúc

29 Lê Hồng Phong, P. Đồng Tâm, TP. Vĩnh Yên

Điện thoại: 0211.6259.128

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Lạng Sơn

79C-79D Trần Đăng Ninh, Phường Tam Thanh, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (0205) 628 8288

Xem Bản Đồ

ABCSPORT BIÊN HÒA 3 - ĐỒNG NAI

729 Phạm Văn Thuận, Kp2, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 02516599888

Xem Bản Đồ

ABCSport Long An

115 Quốc lộ 1A, Khu phố Thanh Xuân, Phường 5, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An

Điện thoại: (0272) 659 9822

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSPORT Cà Mau

90 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau

Điện thoại: (0290) 6277 678

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Trà Vinh

Số 154, Nguyễn Đáng, khóm 6, Phường 7, Tp Trà Vinh

Điện thoại: 02942220122

Xem Bản Đồ

ABCSport Bình Dương

458 Đại Lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: (0274) 220 0356

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Biên Hòa

Số 182 Đồng Khởi, Khu phố 4, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0251.656.7410

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bà Rịa - Vũng Tàu

305 CTM8, Phường Phước Hiệp, Thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Điện thoại: (0254) 627 6789

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bình Phước

29 Phú Riềng Đỏ, khu phố Phú Thanh, p. Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: (0271) 627 7377

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Tây Ninh

579 CMT8, Khu phố 6, phường 3, TP Tây Ninh

Điện thoại: (0276) 629 9899

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Cần Thơ

2C Đường Mậu Thân, Phường An Nghiệp, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ

Điện thoại: (0862) 795 989

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bạc Liêu

266 - 268 Trần Phú, phường 7, TP.Bạc Liêu

Điện thoại: (0291) 6555 755

Xem Bản Đồ

ABCSport Kiên Giang

Số 398, Đường Nguyễn Trung Trực, Phường Vĩnh Lạc, Thành Phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Điện thoại: (0297) 629 8088

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport An Giang

224 Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang

Điện thoại: 0296 629 9236

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Châu Đốc

7M Lê Lợi, Châu Long 2, Châu Phú B, Châu Đốc, An Giang

Điện thoại: 0296 626 6239

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Tiền Giang

313 Ấp Bắc, Phường 5, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Điện thoại: (0273) 657 9404

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Sóc Trăng

216, Lê Hồng Phong, Phường 3, TP. Sóc Trăng

Điện thoại: (0299) 6574 373

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Đà Nẵng

515-517 Nguyễn Hữu Thọ, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 6 553 111

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Nha Trang

Lô 3K, đường Tố Hữu, tầng trệt chung cư CT2, toà nhà VCN Phước Hải, Phường Phước Hải, TP Nha Trang

Điện thoại: 0258 6500 499

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Buôn Ma Thuột

100 - 102 Phan Chu Trinh, phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại: (0262) 3571 777

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Thanh Hóa

27 Lê Quý Đôn, phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa

Điện thoại: (0237) 866 6444

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quảng Bình

344 Trần Hưng Đạo, Phường Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình

Điện thoại: (0232) 6280 280

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Gia Lai

178 Nguyễn Tất Thành, P. Phù Đổng, Tp. Pleiku, Gia Lai

Điện thoại: (0269) 627 3779

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bình Thuận

250 Tôn Đức Thắng, Phú Thuỷ, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận 800000

Điện thoại: 02526506508

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Nghệ An

07 Mai Hắc Đế, Phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An

Điện thoại: (0238) 6272 678

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Di Linh - Lâm Đồng

1104 Hùng Vương, Thị Trấn Di Linh, Huyện Di Linh, Huyện Lâm Đồng

Điện thoại: 0263.223.3779

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quảng Ngãi

210 Phan Bội Châu, P.Lê Hồng Phong, TP.Quảng Ngãi

Điện thoại: (0255) 6553 000

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bảo Lộc

288 Trần Phú, P Lộc Sơn, Tp Bảo lộc

Điện thoại: 0263.627.2925

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quảng Nam

680 Phan Chu Trinh, phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam

Điện thoại: (0235) 6257 679

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách trên toàn quốc một cách nhiệt tình

Tổng đài 1800 6852