Sống khỏe cùng ABCSport

Giải Đáp Huyết Áp Thay Đổi Do Những Yếu Tố Nào?

13/06/2022 10:09

Huyết áp thay đổi do những yếu tố nào gây nên để dẫn đến tình trạng hạ huyết áp hay tăng huyết áp đặc biệt là ở người cao tuổi? Đó là câu chuyện đang được quan tâm nhiều vì hiện nay các bệnh lý liên quan đến sự thay đổi của huyết áp ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa nhóm người mắc phải. Bài viết sẽ giải đáp và tìm ra hướng cải thiện sức khỏe tim mạch lành mạnh mà ai cũng có thể áp dụng.


Cùng ABCSport giải đáp thắc mắc huyết áp thay đổi theo những yếu tố nào

1. Huyết áp là gì?

Huyết áp là chỉ số được biểu thị bằng đơn vị milimet thủy ngân (mmHg) và được tính bằng huyết áp kế có trong các máy đo huyết áp hiện đại. Khi đo huyết áp, huyết áp kế phải được đặt ở động mạch cánh tay hay cổ tay (tốt nhất là bên trái cùng phía với tim). Đây cũng là nơi có áp suất gần giống như áp suất khi máu rời khỏi tim. Trong đó, huyết áp cao nhất khi tâm thất co lại (tim đẩy máu đi). Huyết áp cao nhất là lúc tâm thất giãn (bơm máu quay ngược về tim). 

1.1. Đặc tính của huyết áp

Huyết áp thay đổi do yếu tố nào? Các đặc tính của huyết áp mà bạn cần biết để có thêm kiến thức hiểu rõ về hệ thống tuần hoàn máu hơn. 

 • Huyết áp cực đại ứng với lúc tim trong trạng thái co lại và cực tiểu khi tim đang giãn.
 • Tim đập nhanh và mạnh là huyết áp tăng lên và ngược lại tim đập chậm, yếu, suy giảm chức năng thì là khi huyết áp thấp. 
 • Lúc cơ thể chúng ta bị mất máu đồng nghĩa với việc huyết áp giảm, hạ huyết áp. 

Một số nhầm lẫn thông thường hay điều không đúng khi nói về đặc tính của huyết áp là khi sự ma sát của máu với thành tim mạch và giữa các phân tử máu với nhau khi vận chuyển chỉ làm thay đổi vận tốc máu chứ chưa hẳn sẽ là tăng huyết áp. 

Bên cạnh đó, thêm một điều dễ nhầm lẫn, điều không đúng khi nói về đặc tính của huyết áp mà bạn cần biết là: Trong hệ mạch huyết áp giảm dần từ: động mạch sang đến tiểu tĩnh mạch, mao mạch, tiểu động mạch rồi đến tĩnh mạch chứ đó không phải là tình trạng huyết áp tăng dần.


Huyết áp thay đổi do những yếu tố nào là vấn đề mà những ai mắc phải các bệnh về huyết áp đều muốn được giải đáp 

1.2. Nhịp tim theo từng độ tuổi 

Huyết áp thay đổi do yếu tố nào? Độ tuổi là một trong những biến số khách quan làm thay đổi huyết áp nói chung và nhịp tim nói riêng. Dưới đây là bảng thang đo nhịp tim tiêu chuẩn (bình thường) qua từng độ tuổi từ lúc sinh ra đến khi già của một người mời bạn tham khảo:

Giai đoạn phát triển

Nhịp tim ổn định của nam (nhịp/phút)

Nhịp tim ổn định của nữ (nhịp/phút)

Dưới 1 tuổi 

102-155

104 - 156

1 tuổi

95 - 137

95 - 139

2-3 tuổi

85 - 124

88 - 125

4-5 tuổi

74 - 112

76 - 117

6-8 tuổi

66 - 105

69 - 106

9-11 tuổi

61 - 97

66 - 103

12-15 tuổi

57 - 97

60 - 99

16-19 tuổi

52 - 92

58 - 99

20-39 tuổi

52 - 89

57 - 95

40-59 tuổi

52 – 90

56 – 92

60-79 tuổi

50 - 91

56 - 92

80 tuổi trở lên

51 - 94

56 - 93


Ở người trưởng thành, nhịp tim thường là trong khoảng dao động từ 52 - 96 nhịp/phút được xem là bình thường tùy vào thể trạng, cơ địa của mỗi người chứ không áp đặt một chỉ số nhịp tim chung cho mỗi độ tuổi.

Xem thêm thông tin:

2. Huyết áp thay đổi do những yếu tố nào?

Có bao nhiêu yếu tố làm thay đổi huyết áp, hay huyết áp phụ thuộc vào những yếu tố nào, Đó là câu hỏi được đặt ra trong phần này cũng là vấn đề trọng tâm của bài viết. Huyết áp thay đổi do những yếu tố đều liên quan rất lớn đến chế độ ăn uống và sinh hoạt của mỗi người bao gồm yếu tố bên trong lẫn bên ngoài.  

2.1. Yếu tố nội quan 

Huyết áp thay đổi do yếu tố nào? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta tìm hiểu những nguyên do đến từ bên trong cơ thể dẫn đến tình trạng huyết áp bị thay đổi nhé:

2.1.1. Lực co bóp của trái tim 

Sức co bóp tim ảnh hưởng lớn đến huyết áp. Khi tim co bóp càng mạnh, đập càng nhanh thì sẽ làm áp lực của máu tác động lên thành mạch càng lớn. Khi tim đập nhanh do hồi hộp, hưng phấn hay phải vận động liên tục sẽ khiến huyết áp tăng nhanh, cao hơn mức bình thường.


Lực co bóp của tim sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến huyết áp

2.1.2. Sức ảnh hưởng từ động mạch

Máu đến khắp nơi trên toàn bộ cơ thể,nuôi dưỡng từng tế bào thông qua các động mạch truyền dẫn. Vì thế, nếu động mạch có sự co giãn tốt, không bị cản trở làm tắt nghẽn máu sẽ được lưu thông dễ dàng hơn và huyết áp sẽ bình ổn. Còn ngược lại khi động mạch bị xơ vữa, mỡ trong máu làm bít tắt ở thành động mạch thì huyết áp sẽ tăng cao. 

1.2.3. Lưu lượng máu 

Nếu thiếu máu, lượng máu trong cơ thể thấp sẽ gây nên tình trạng hạ huyết áp. Thường điều này xảy ra khi bạn bị mất máu khá nhiều không đủ tạo áp lực lên thành động mạch dẫn đến máu được truyền dẫn chậm hoặc không thể đến các cơ quan của cơ thể. Hạ huyết áp do không đủ lưu lượng máu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. 


Lưu lượng máu thấp là một trong những giải đáp cho câu hỏi huyết áp thay đổi do những yếu tố nào

2.2. Yếu tố ngoại quan 

2.2.1. Kiểu ngồi

Bạn nên có thói quen ngồi thẳng lưng và vai để tránh gây ảnh hưởng đến huyết áp, đặc biệt là đối tượng dân văn phòng phải ngồi làm việc liên tục. Khi ngồi, bạn nên cho đôi chân thư giãn, chân chạm đất hạn chế tình trạng lơ lửng, ngồi chéo chân. Điều đó giúp máu dễ dàng lưu thông đến các bộ phận trên cơ thể và giữ huyết áp ở mức bình ổn. 


Ngồi sai tư thế hay giữ nguyên một tư thế trong thời gian lâu cũng đã làm sáng tỏ một phần câu hỏi: Huyết áp thay đổi do những yếu tố nào?

2.2.2. Chế độ sinh hoạt 

Việc ăn uống, ngủ nghỉ thực chất ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nói chung và các vấn đề về huyết áp nói riêng của tất cả mọi người. Thiết kế thực đơn cũng như lên cơ chế vận động - nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp bạn có huyết áp ổn định, giảm thiểu tình trạng lên máu hoặc hạ máu đột ngột.

2.2.3. Thời gian trong ngày

Thông thường, đối với mỗi người thì huyết áp ban ngày cao hơn ban đêm. Huyết áp thường có xu hướng giảm từ 1 đến 3 giờ sáng vì lúc đó là thời gian ngủ say. Còn buổi sáng thời điểm huyết áp tăng cao nhất sẽ là từ 8-10 sáng khi cơ thể dồi dào năng lượng và làm việc, vận động hăng say nhất.  

3. Những cách cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch

Khi đã biết được huyết áp thay đổi do những yếu tố nào? Chúng ta sẽ có cơ sở để thay đổi thói một số những điều tiêu cực trong thói quen sinh hoạt, vận động thường ngày của bản thân. Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện để cải thiện tình trạng sức khỏe máu huyết và tim mạch. 

3.1. Chế độ ăn uống, sinh hoạt

 • Không ăn nhiều dầu mỡ để tránh tình trạng tắc nghẽn.
 • Không thức đêm, làm việc sau nửa đêm trong thời gian dài. 
 • Không uống rượu, bia hay sử dụng các chất kích thích. 
 • Không tắm đêm thường xuyên, cơ thể sẽ lạnh dễ bị hạ huyết áp.
 • Vận động vừa sức, ngủ nghỉ đúng thời điểm và đầy đủ.
 • Ăn uống bổ sung nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, giảm tinh bột và lượng đạm từ thịt, nên ăn đạm từ cá và gà để có vóc dáng đẹp lại khỏe người.
 • Lúc nào cũng trong tâm trạng vui vẻ, thoải mái, tránh bị kích động hay gặp những cú sốc tâm lý nặng nề đặc biệt là người cao tuổi.
 • Thường xuyên vận động, tập thể dục và thư giãn thông minh để cải thiện hệ tuần hoàn máu huyết. 


Cung cấp mỗi ngày các thực phẩm giàu dưỡng chất cho tim sẽ giúp huyết áp bình ổn dần. 

3.2. Thuốc hỗ trợ tim mạch

 • Nhóm trị suy tim sung huyết:  tăng cường sự co bóp của tim và hỗ trợ tuần hoàn máu tốt.
 • Nhóm trị thiếu máu cục bộ: có tác dụng chữa đau thắt ngực và điều trị nhồi máu cơ tim. 
 • Nhóm trị loạn nhịp tim: hỗ trợ để quay về tình trạng ổn định của quá trình chu chuyển tim.
 • Nhóm trị cao huyết áp: có tác dụng giãn mạch, hạ huyết áp, lợi đường tiểu giảm kháng lực, điều hòa huyết áp bình ổn.
 • Nhóm trị tăng lipid máu: giảm mỡ máu, giúp tổng hợp lipid, tăng thoái hóa mỡ .
 • Nhóm chống choáng (chống sốc):  có tác dụng kích thích hệ adrenergic của thần kinh giúp tăng huyết áp, tăng nhịp tim.
 • Nhóm chống đông máu: ngăn máu vón cục (huyết khối), hạn chế khả năng bị đột quỵ, nhồi máu, nghẽn mạch phổi,...
 • Nhóm trị rối loạn tuần hoàn:  ổn định tình trạng tưới máu cho các mô, tăng sức bền thành mạch.


Sử dụng thuốc hỗ trợ tim mạch theo chỉ định của bác sĩ cũng là cách để hỗ trợ điều hòa khí huyết

3.3. Ghế massage ABCSport giúp lưu thông khí huyết

Một trong những phương pháp cải thiện tuần hoàn, lưu thông máu huyết hiệu quả đó chính là sử dụng ghế massage ABCSport. Ghế massage ABCSport có tác dụng thư giãn, tác động trực tiếp lên từng nhóm cơ và đả thông tất cả các huyệt đạo để tránh tình trạng thiếu máu não, giảm áp lực lên thành động mạch vì cơ thể đã rơi vào trạng thái phục hồi nhanh chóng, không bị dồn nén hay căng cơ, tắc nghẽn ở bất cứ vùng nào nữa. Giờ đây huyết áp thay đổi do những yếu tố nào? đã không còn là vấn đề quan trọng, quan trọng là tìm ra giải pháp hiệu quả nhất. 

3.3.1. Ghế massage ABCSport A21

Khẳng định vị trí phân khúc cấp cao, ghế massage ABCSport A21 sẽ làm hài lòng những thành viên lớn tuổi trong gia đình bởi các tính năng giúp thư giãn và ổn định máu huyết mỗi ngày: 

 • Body scan sử dụng chip thông minh dò quét toàn thân, ghi nhớ vóc dáng và các điểm huyệt đạo toàn thân.
 • Khai thông khí huyết, tăng cường máu não với 10 bài massage tự động.
 • Thư giãn toàn thân, vô cùng sảng khoái với chức năng nhiệt hồng ngoại ở lưng và chân kết hợp hệ thống túi khí massage toàn diện.
 • Con lăn 3D di chuyển và thực hiện xoa bóp nhiều chiều, giảm đau mỏi, tê nhức toàn thân, đặc biệt là các cơn đau vùng lưng.
 • Điều khiển bằng giọng nói và màn hình tab cảm ứng dễ dàng.
 • Chế độ không trọng lực nâng đỡ tối đa cột sống, massage chuyên sâu.


Huyết áp thay đổi do những yếu tố nào thì ghế massage ABCSport A21 sẽ khắc phục những nguyên nhân đó.


3.2.2. Ghế massage ABCSport A19

Vẫn nằm trong phân khúc cao cấp, ghế massage ABCSport A19 không làm khách hàng thất vọng vì sở hữu ưu điểm trên cả tuyệt vời giúp cải thiện tuần hoàn máu huyết đã được các chuyên gia y khoa hàng đầu Việt Nam tin dùng:

 • Hệ thống 8 con lăn 3D chạy dọc khung sườn SL siêu dài nhanh chóng tác động đúng điểm đau, xua tan cơn nhức mỏi, kích hoạt khai thông huyệt đạo toàn thân để cơ thể thư giãn tuyệt đối, dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu.  
 • Chức năng nhiệt hồng ngoại giúp xua tan cơn đau mỏi nhanh chóng, máu huyết dễ dàng lưu thông.
 • Chế độ không trọng lực nâng đỡ tối đa cột sống, massage chuyên sâu đánh bay cơn đau nhức. 
 • Điều khiển bằng giọng nói và màn hình tab cảm ứng giúp người cao tuổi dễ dàng sử dụng khi ở nhà một mình. 
 • Công nghệ AI hiện đại, sử dụng các câu lệnh tiếng Việt đơn giản có thể lựa chọn 6 chương trình massage tự động, con lăn massage, kết nối nghe nhạc,... 
 • Loa Hifi dễ dàng kết nối qua bluetooth cho trải nghiệm massage nâng tầm thư thái, an nhiên thoải mái.


Ghế massage ABCSport A19 đồng hành và chăm sóc sức khỏe tim mạch cho cả gia đình bạn. 

Hy vọng qua bài viết này, ABCSport đã giúp bạn giải đáp trọn vẹn câu hỏi: Huyết áp thay đổi do những yếu tố nào? Từ đó, vấn đề tìm ra giải pháp khắc phục và chữa trị cũng đã được chia sẻ cụ thể để giúp bạn và người thân bồi dưỡng nên những trái tim khỏe, huyết áp bình ổn để yêu thương nhiều hơn. Bên cạnh ghế mát xa giá rẻ của ABCSport bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm tập chất lượng tai nhà để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, hạn chế bệnh về tim mạch, huyết áp như máy chạy bộ rẻ, giàn tập thể hình đa năng, xe đạp tập...

Các tin khác

ABCSport Hà Đông

96 Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024) 6296 93 94

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Long Biên

465 Ngô Gia Tự, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 024 3652 3464

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Hoàng Mai

1169 - 1171 Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội

Điện thoại: (024) 6327 2198

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Ba Đình

Số 626 Đường Bưởi , P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, Hà Nội. (vòng xuyến Bưởi)

Điện thoại: (024) 2247 7979

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quận 6

833-835 Hồng Bàng, Phường 9, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 66600 147

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bình Tân

110 Lê Văn Quới, KP17, Bình Hưng Hoà A, Bình Tân

Điện thoại: (028) 66 810 110

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Thủ Đức

855 Kha Vạn Cân, Kp 2, phường Linh Tây, Thủ Đức

Điện thoại: (028) 6680 6863

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quận 12

55/4 Tô Ký, Tổ 1 KP3, Tân Chánh Hiệp, Quận 12 (Đối diện Ủy ban nhân dân Xã Trung Chánh)

Điện thoại: (028) 66 860 869

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Hải Phòng

số 86 Lô G5 Phạm Văn Đồng, Anh Dũng, Dương Kinh, HP

Điện thoại: (0225) 6567 986

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bắc Ninh

576A Nguyễn Trãi, TP Bắc Ninh ( Đèn xanh đèn đỏ Cầu Bồ Sơn - Viện Đa Khoa Tỉnh)

Điện thoại: 0222 650 2323

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Thái Nguyên

373A Hoàng Văn Thụ, P. Đồng Quang, TP. Thái Nguyên

Điện thoại: (0208) 628 6333

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quảng Ninh

Số 155 – 157 Cao Thắng, Phường Cao Thắng, Thành Phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam

Điện thoại: 081.818.7194

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Vĩnh Phúc

29 Lê Hồng Phong, P. Đồng Tâm, TP. Vĩnh Yên

Điện thoại: 0211.6259.128

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Lạng Sơn

79C-79D Trần Đăng Ninh, Phường Tam Thanh, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (0205) 628 8288

Xem Bản Đồ

ABCSPORT BIÊN HÒA 3 - ĐỒNG NAI

729 Phạm Văn Thuận, Kp2, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 02516599888

Xem Bản Đồ

ABCSport Long An

115 Quốc lộ 1A, Khu phố Thanh Xuân, Phường 5, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An

Điện thoại: (0272) 659 9822

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSPORT Cà Mau

90 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau

Điện thoại: (0290) 6277 678

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Trà Vinh

Số 154, Nguyễn Đáng, khóm 6, Phường 7, Tp Trà Vinh

Điện thoại: 02942220122

Xem Bản Đồ

ABCSport Bình Dương

458 Đại Lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: (0274) 220 0356

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Biên Hòa

Số 182 Đồng Khởi, Khu phố 4, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0251.656.7410

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bà Rịa - Vũng Tàu

305 CTM8, Phường Phước Hiệp, Thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Điện thoại: (0254) 627 6789

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bình Phước

29 Phú Riềng Đỏ, khu phố Phú Thanh, p. Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: (0271) 627 7377

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Tây Ninh

579 CMT8, Khu phố 6, phường 3, TP Tây Ninh

Điện thoại: (0276) 629 9899

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Cần Thơ

2C Đường Mậu Thân, Phường An Nghiệp, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ

Điện thoại: (0862) 795 989

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bạc Liêu

266 - 268 Trần Phú, phường 7, TP.Bạc Liêu

Điện thoại: (0291) 6555 755

Xem Bản Đồ

ABCSport Kiên Giang

Số 398, Đường Nguyễn Trung Trực, Phường Vĩnh Lạc, Thành Phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Điện thoại: (0297) 629 8088

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport An Giang

224 Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang

Điện thoại: 0296 629 9236

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Châu Đốc

7M Lê Lợi, Châu Long 2, Châu Phú B, Châu Đốc, An Giang

Điện thoại: 0296 626 6239

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Tiền Giang

313 Ấp Bắc, Phường 5, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Điện thoại: (0273) 657 9404

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Sóc Trăng

216, Lê Hồng Phong, Phường 3, TP. Sóc Trăng

Điện thoại: (0299) 6574 373

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Đà Nẵng

515-517 Nguyễn Hữu Thọ, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 6 553 111

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Nha Trang

Lô 3K, đường Tố Hữu, tầng trệt chung cư CT2, toà nhà VCN Phước Hải, Phường Phước Hải, TP Nha Trang

Điện thoại: 0258 6500 499

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Buôn Ma Thuột

100 - 102 Phan Chu Trinh, phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại: (0262) 3571 777

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Thanh Hóa

27 Lê Quý Đôn, phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa

Điện thoại: (0237) 866 6444

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quảng Bình

344 Trần Hưng Đạo, Phường Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình

Điện thoại: (0232) 6280 280

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Gia Lai

178 Nguyễn Tất Thành, P. Phù Đổng, Tp. Pleiku, Gia Lai

Điện thoại: (0269) 627 3779

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bình Thuận

250 Tôn Đức Thắng, Phú Thuỷ, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận 800000

Điện thoại: 02526506508

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Nghệ An

07 Mai Hắc Đế, Phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An

Điện thoại: (0238) 6272 678

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Di Linh - Lâm Đồng

1104 Hùng Vương, Thị Trấn Di Linh, Huyện Di Linh, Huyện Lâm Đồng

Điện thoại: 0263.223.3779

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quảng Ngãi

210 Phan Bội Châu, P.Lê Hồng Phong, TP.Quảng Ngãi

Điện thoại: (0255) 6553 000

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bảo Lộc

288 Trần Phú, P Lộc Sơn, Tp Bảo lộc

Điện thoại: 0263.627.2925

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quảng Nam

680 Phan Chu Trinh, phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam

Điện thoại: (0235) 6257 679

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách trên toàn quốc một cách nhiệt tình

Tổng đài 1800 6852