Sống khỏe cùng ABCSport

50+ Câu Chúc Mừng Ngày Của Cha Đặc Sắc, Ý Nghĩa

13/06/2023 16:08

Cha là người đàn ông trụ cột của gia đình, nói ít làm nhiều, ít khi bộc lộ cảm xúc nhưng luôn dành cho con tình yêu thương vô bờ bến. Năm 2023, Ngày của Cha sẽ được tổ chức vào ngày 18/6. Đây là cơ hội để tôn vinh các người cha trên khắp thế giới, những người xứng đáng được kính trọng và yêu quý. Cùng ABCSport chúc mừng Ngày của Cha với những lời chúc chân thành và những món quà đầy ý nghĩa nhằm thể hiện lòng tri ân, tình cảm yêu mến của mình đối với cha nhé!

chúc mừng Ngày của Cha

 Ngày của Cha năm 2023 rơi vào ngày 18/6

1. Ý nghĩa của Ngày của Cha

Ngày của Cha đã trở nên phổ biến từ những năm đầu của thế kỷ 20, mang một ý nghĩa tương tự với Ngày của Mẹ, thường được tổ chức vào chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Đây là ngày để tôn vinh và tri ân công lao to lớn của những người cha trong việc nuôi dạy, bảo vệ và yêu thương gia đình. Trong ngày này, các con sẽ thể hiện lòng biết ơn và trao gửi tình cảm của mình đến người cha đã dưỡng dục, hỗ trợ và hy sinh cho cuộc sống của mình.

2. Chúc mừng Ngày của Cha ở Việt Nam và trên thế giới

Trên toàn thế giới, ngày của Cha thường được kỉ niệm bằng cách mua hoa, quà tặng và tận hưởng bữa tối đầm ấm cùng gia đình. Ngày của Cha ở mỗi quốc gia đều có những nét đặc trưng riêng, phụ thuộc vào văn hóa và truyền thống của từng khu vực. Dưới đây là cách chúc mừng Ngày của Cha ở một số quốc gia trên thế giới.

chúc mừng Ngày của Cha

Tùy vào đặc trưng văn hóa và truyền thống, ở các nước sẽ có cách chúc mừng Ngày của Cha khác nhau

2.1. Ngày của Cha ở Việt Nam

Tại Việt Nam, ngày của Cha chưa được coi là một ngày lễ chính thức nhưng trong những năm gần đây, với sự pha trộn và giao thoa của các nền văn hóa khác nhau, ngày của Cha đã trở nên quen thuộc và được nhiều người chú ý đến. Trong ngày của Cha tại Việt Nam, mọi người sẽ dành thời gian quây quần bên gia đình và gửi đến cha những lời chúc ý nghĩa, thể hiện tình cảm chân thành của bậc làm con.

2.2. Ngày của Cha ở Châu Mỹ và Hoa Kỳ 

Ở Hoa Kỳ, ngày của Cha được tổ chức rộn ràng tại các bang và được công nhận là một ngày lễ lớn. Các hoạt động của người dân vào dịp này bao gồm diễu hành và kèn trống, trong khi Florida lại tổ chức một ngày hội thể thao tại công viên Louisa.

2.3. Ngày của Cha ở Trung Quốc 

Tại Trung Quốc, ngày của Cha không được coi là một ngày lễ quốc gia. Tuy nhiên, những người Trung Quốc vẫn tổ chức tiệc để ăn mừng. Hơn nữa, các vùng tự trị Hồng Kông và Ma Cao mừng ngày của Cha vào ngày chủ nhật thứ ba của tháng 6, trong khi Đài Loan chọn ngày 8/8 hàng năm để tổ chức. Vào dịp này, con cái thường tặng quà cho cha các món quà thiết thực và ý nghĩa như điện thoại, quần áo, đồng hồ hoặc các tấm bùa hộ mệnh và phong bì đỏ để cầu bình an, sức khỏe và may mắn cho cha của mình.

2.4. Ngày của Cha ở Đức 

Ở Đức, người ta thực hiện chuyến đi bộ đường dài trong Ngày lễ của Cha. Họ kéo theo một toa xe nhỏ gọi là Bollerwagen chứa thực phẩm, sau đó tổ chức lễ hội và vui chơi cả ngày.

2.5. Ngày của Cha ở Úc 

Tại Úc, trẻ em thường tặng hoa, cà vạt, chocolate và các quà tặng khác cho cha của mình vào ngày này. Một số câu lạc bộ hay các tổ chức xã hội sẽ tổ chức các tiết mục văn nghệ vui nhộn để chúc mừng dịp lễ này, trong khi đa số gia đình sẽ tổ chức bữa cơm ấm cúng tại nhà.

3. Những lời chúc mừng Ngày của Cha ý nghĩa nhất

Bạn có thể tham khảo những lời chúc hay về Ngày của Cha sau đây: 

 1. Con xin chân thành cảm ơn cha đã cùng mẹ sinh và nuôi dưỡng con trưởng thành. Con hiểu rằng cha đã trải qua những ngày tháng vất vả để có được gia đình như hiện tại. Con chúc cha luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Con yêu cha thật nhiều.
 2. Con muốn gửi đến cha những lời chúc tốt lành nhất từ tận sâu trong trái tim. Và con nguyện cầu cho cha luôn có một sức khỏe tốt để tận hưởng cuộc sống bên gia đình mình.
 3. Đối với con, cha là người đàn ông tuyệt vời nhất trên thế giới này. Con biết cha đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhọc nhằn trong suốt chặng đường cuộc đời. Vì vậy, con luôn tự hào vì có được người cha như cha. Con hy vọng gia đình mình sẽ có thêm thật nhiều thời gian để đồng hành cùng nhau trong cuộc sống.
 4. Chúc cha mãi luôn khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc bên ba mẹ con chúng con. Cảm ơn cha vì đã hy sinh rất nhiều cho gia đình của mình, và con luôn tự hào khi là con của cha. Con yêu cha rất nhiều.
 5. Cha đã nói con là món quà tuyệt vời nhất mà Thượng Đế dành cho cha, nhưng cha biết không, cha là người không thể thiếu trong cuộc đời này của con. Mong rằng cha sẽ mãi luôn khoẻ mạnh, hạnh phúc và giữ được sự trẻ trung, yêu đời. Con yêu cha!
 6. Chúc mừng Ngày của Cha! Hôm nay, con muốn bày tỏ lòng biết ơn đến cha vì những gì cha đã hy sinh và làm cho gia đình suốt thời gian qua. Con muốn nói rằng "Con yêu Cha" và chúc cha mãi luôn khỏe mạnh, hạnh phúc bên mẹ và con.
 7. Chúc mừng Ngày của Cha! Đây là ngày để gửi đến người đàn ông đặc biệt nhất trong đời con những lời chúc tốt đẹp nhất. Cha luôn chiếm vị trí quan trọng trong trái tim con, và con yêu cha rất nhiều.
 8. Con mong rằng không chỉ vào Ngày của Cha mà cả những ngày khác, cha sẽ luôn được hạnh phúc, mạnh khỏe và bình an. Con rất tự hào vì được làm con của cha,hy vọng sẽ có nhiều kỷ niệm tuyệt vời bên cha trong những ngày tháng sau này. Chúc mừng Ngày của Cha!

Với những ai không may mất cha sớm, bạn có thể gửi lời chúc Ngày của Cha đã mất bằng cách bù đắp tình cảm đó cho mẹ nhiều hơn, thay cha chăm sóc gia đình tốt hơn để người cha quá cố có thể luôn yên lòng ở thiên đường.

chúc mừng Ngày của Cha

Những lời chúc tốt lành sẽ đem đến muôn vàn hạnh phúc cho cha

4. Chúc mừng Ngày của Cha bằng tiếng Anh

Tham khảo những lời chúc Ngày của Cha bằng tiếng Anh với những lời chúc Ngày của Cha hay nhất sau đây:

 • Wishing the best dad in the world a Happy Father's Day! Thank you for always being there for me and guiding me through life. You are my role model and I am grateful to have you as my father.

Tạm dịch: Chúc mừng Ngày của Cha, người cha tuyệt nhất trên thế giới! Cảm ơn cha vì đã luôn ở bên cạnh con và chỉ dẫn con trong cuộc sống. Cha là mẫu người mà con thần tượng và con rất biết ơn vì có một người cha như vậy.

 • On this special day, I want to express my gratitude to my dad for his unwavering love and support. You have been my rock and I couldn't have asked for a better father. Happy Father's Day! 

Tạm dịch: Trong ngày đặc biệt này, con muốn bày tỏ sự biết ơn đến cha vì tình yêu và sự ủng hộ không bao giờ thay đổi của cha. Cha là chỗ mà con có thể dựa vào và là một người cha tuyệt vời nhất mà con có được. Chúc mừng Ngày của Cha!

 • To my amazing dad, thank you for all the sacrifices you have made for our family. Your hard work and dedication have not gone unnoticed. I am proud to be your child and wish you a Happy Father's Day! 

Tạm dịch: Gửi đến người cha tuyệt vời của con, cảm ơn cha vì những hy sinh dành cho gia đình chúng ta. Sự chăm chỉ và tận tâm của cha là điều đáng được chú ý. Con hãnh diện là con của bố và chúc mừng Ngày của Cha!

 • Happy Father's Day to the best dad ever! You have always been my biggest supporter and cheerleader. I am grateful for all the love and encouragement you have given me throughout my life. 

Tạm dịch: Chúc mừng Ngày của Cha, người cha tuyệt vời nhất! Cha luôn là người ủng hộ và cổ vũ tuyệt vời nhất của con. Con biết ơn tình yêu và sự động viên mà cha đã dành cho con trong suốt cuộc đời này.

 • Dad, you are my hero and my inspiration. Thank you for everything you have done for me. Wishing you a Happy Father's Day filled with love and joy! 

Tạm dịch: Cha là anh hùng và nguồn cảm hứng của con. Cảm ơn bố vì tất cả những gì cha đã làm cho con. Chúc mừng Ngày của Cha, tràn đầy tình yêu và niềm vui!

Bên cạnh những lời chúc bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, bạn có thể gửi những lời chúc mừng Ngày của Cha bằng tiếng Nhật để tăng phần độc đáo.

chúc mừng Ngày của Cha

Nếu ngại ngùng, bạn có thể dùng những lời chúc bằng tiếng Anh để gửi đến cha

5. Tự làm thiệp đẹp chúc mừng Ngày của cha

Những lời chúc tốt đẹp được viết trên những tấm thiệp chúc mừng Ngày của Cha kèm thêm hình ảnh chúc mừng Ngày của Cha có thể khiến cha cảm thấy hạnh phúc hơn. Bạn có thể tự tay làm lấy một tấm thiệp thật độc đáo, ý nghĩa hoặc tìm kiếm và chọn mua thiệp tại các cửa hàng văn phòng phẩm, cửa hàng quà tặng. Chắc chắn một điều, cha sẽ rất vui khi được ngắm nghía những nét chữ mà bạn nắn nót trên một tấm thiệp xinh tuyệt như vậy.

Ngoài ra, bạn có thể viết status - stt chúc mừng ngày của cha trên các trang mạng xã hội mà cha có sử dụng để gửi lời chúc Ngày của Cha ngắn gọn và những lời chúc ý nghĩa ngày của cha. 

chúc mừng Ngày của Cha

Những tấm thiệp xinh xắn sẽ là “thiên sứ” trao gửi lời chúc dưới hình hài xinh đẹp nhất

6. 5 ý tưởng giúp Ngày của Cha thêm ý nghĩa và đáng nhớ

Tham khảo những cách tổ chức kỉ niệm ngày của Cha ý nghĩa nhất qua thông tin dưới đây!

6.1. Tặng quà và gửi lời chúc

Bạn có thể lựa chọn cho bố những món quà thiết thực và ý nghĩa như các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của ABCSport. Đừng quên gửi lời chúc mừng, hoặc gọi điện, viết thơ chúc mừng Ngày của Cha nếu không thể về thăm cha được.

>>> Một số sản phẩm gợi ý chăm sóc sức khỏe cho Cha Mẹ mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn:

6.2. Tự nấu một bữa ăn

Nếu bạn thích nấu ăn, hãy thử nấu những món ăn mà cha bạn yêu thích và sửa soạn bàn ăn đẹp mắt để tạo cảm giác như ở nhà hàng.

6.3. Tổ chức một buổi dã ngoại

Tổ chức một buổi dã ngoại sẽ giúp gia đình quây quần bên nhau, đốt lửa trại, nghe kể chuyện và ngủ trong túi ngủ hay mắc võng trong vườn. 

6.4. Giúp ba làm những việc bố thường làm

Hãy phụ giúp cha những công việc mà ông thường làm mỗi ngày để gắn kết tình cảm cha con và hiểu thêm về công việc của cha.

6.5. Dành nhiều thời gian bên cha, bên gia đình

Hãy dành ra thời gian để trò chuyện, chơi cờ, lướt ván hoặc làm những điều yêu thích cùng cha. Hành động này sẽ giúp gia tăng tình cảm cha con và gắn kết hơn nữa.

chúc mừng Ngày của Cha

Dành nhiều thời gian bên gia đình

Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu thêm về ý nghĩa, những hoạt động chúc mừng ngày của cha ở Việt Nam và các nước trên thế giới, cũng như chọn được cho mình lời chúc và ý tưởng giúp Ngày của Cha thêm phần ý nghĩa và đáng nhớ nhất. Đừng quên truy cập website của thương hiệu ABCSport để tham khảo những món quà sức khỏe tuyệt vời nhất dành tặng cho cha, bạn nhé!

Các tin khác

ABCSport Hà Đông

96 Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024) 6296 93 94

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Long Biên

465 Ngô Gia Tự, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 024 3652 3464

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Hoàng Mai

1169 - 1171 Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội

Điện thoại: (024) 6327 2198

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Ba Đình

Số 626 Đường Bưởi , P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, Hà Nội. (vòng xuyến Bưởi)

Điện thoại: (024) 2247 7979

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quận 6

833-835 Hồng Bàng, Phường 9, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 66600 147

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bình Tân

110 Lê Văn Quới, KP17, Bình Hưng Hoà A, Bình Tân

Điện thoại: (028) 66 810 110

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Thủ Đức

855 Kha Vạn Cân, Kp 2, phường Linh Tây, Thủ Đức

Điện thoại: (028) 6680 6863

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quận 12

55/4 Tô Ký, Tổ 1 KP3, Tân Chánh Hiệp, Quận 12 (Đối diện Ủy ban nhân dân Xã Trung Chánh)

Điện thoại: (028) 66 860 869

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Hải Phòng

số 86 Lô G5 Phạm Văn Đồng, Anh Dũng, Dương Kinh, HP

Điện thoại: (0225) 6567 986

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bắc Ninh

576A Nguyễn Trãi, TP Bắc Ninh ( Đèn xanh đèn đỏ Cầu Bồ Sơn - Viện Đa Khoa Tỉnh)

Điện thoại: 0222 650 2323

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Thái Nguyên

373A Hoàng Văn Thụ, P. Đồng Quang, TP. Thái Nguyên

Điện thoại: (0208) 628 6333

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quảng Ninh

Số 155 – 157 Cao Thắng, Phường Cao Thắng, Thành Phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam

Điện thoại: 081.818.7194

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Vĩnh Phúc

29 Lê Hồng Phong, P. Đồng Tâm, TP. Vĩnh Yên

Điện thoại: 0211.6259.128

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Lạng Sơn

79C-79D Trần Đăng Ninh, Phường Tam Thanh, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (0205) 628 8288

Xem Bản Đồ

ABCSPORT BIÊN HÒA 3 - ĐỒNG NAI

729 Phạm Văn Thuận, Kp2, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 02516599888

Xem Bản Đồ

ABCSport Long An

115 Quốc lộ 1A, Khu phố Thanh Xuân, Phường 5, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An

Điện thoại: (0272) 659 9822

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSPORT Cà Mau

90 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau

Điện thoại: (0290) 6277 678

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Trà Vinh

Số 154, Nguyễn Đáng, khóm 6, Phường 7, Tp Trà Vinh

Điện thoại: 02942220122

Xem Bản Đồ

ABCSport Bình Dương

458 Đại Lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: (0274) 220 0356

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Biên Hòa

Số 182 Đồng Khởi, Khu phố 4, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0251.656.7410

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bà Rịa - Vũng Tàu

305 CTM8, Phường Phước Hiệp, Thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Điện thoại: (0254) 627 6789

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bình Phước

29 Phú Riềng Đỏ, khu phố Phú Thanh, p. Tân Phú, Tp. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: (0271) 627 7377

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Tây Ninh

579 CMT8, Khu phố 6, phường 3, TP Tây Ninh

Điện thoại: (0276) 629 9899

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Cần Thơ

2C Đường Mậu Thân, Phường An Nghiệp, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ

Điện thoại: (0862) 795 989

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bạc Liêu

266 - 268 Trần Phú, phường 7, TP.Bạc Liêu

Điện thoại: (0291) 6555 755

Xem Bản Đồ

ABCSport Kiên Giang

Số 398, Đường Nguyễn Trung Trực, Phường Vĩnh Lạc, Thành Phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Điện thoại: (0297) 629 8088

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport An Giang

224 Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang

Điện thoại: 0296 629 9236

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Châu Đốc

7M Lê Lợi, Châu Long 2, Châu Phú B, Châu Đốc, An Giang

Điện thoại: 0296 626 6239

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Tiền Giang

313 Ấp Bắc, Phường 5, Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Điện thoại: (0273) 657 9404

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Sóc Trăng

216, Lê Hồng Phong, Phường 3, TP. Sóc Trăng

Điện thoại: (0299) 6574 373

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Đà Nẵng

515-517 Nguyễn Hữu Thọ, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 6 553 111

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Nha Trang

Lô 3K, đường Tố Hữu, tầng trệt chung cư CT2, toà nhà VCN Phước Hải, Phường Phước Hải, TP Nha Trang

Điện thoại: 0258 6500 499

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Buôn Ma Thuột

100 - 102 Phan Chu Trinh, phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại: (0262) 3571 777

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Thanh Hóa

27 Lê Quý Đôn, phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa

Điện thoại: (0237) 866 6444

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quảng Bình

344 Trần Hưng Đạo, Phường Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình

Điện thoại: (0232) 6280 280

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Gia Lai

178 Nguyễn Tất Thành, P. Phù Đổng, Tp. Pleiku, Gia Lai

Điện thoại: (0269) 627 3779

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bình Thuận

250 Tôn Đức Thắng, Phú Thuỷ, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận 800000

Điện thoại: 02526506508

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Nghệ An

07 Mai Hắc Đế, Phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An

Điện thoại: (0238) 6272 678

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Di Linh - Lâm Đồng

1104 Hùng Vương, Thị Trấn Di Linh, Huyện Di Linh, Huyện Lâm Đồng

Điện thoại: 0263.223.3779

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quảng Ngãi

210 Phan Bội Châu, P.Lê Hồng Phong, TP.Quảng Ngãi

Điện thoại: (0255) 6553 000

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Bảo Lộc

288 Trần Phú, P Lộc Sơn, Tp Bảo lộc

Điện thoại: 0263.627.2925

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

ABCSport Quảng Nam

680 Phan Chu Trinh, phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam

Điện thoại: (0235) 6257 679

Xem Bản Đồ (Có chỗ đậu ô tô)

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách trên toàn quốc một cách nhiệt tình

Tổng đài 1800 6852